DTrackerThailand.Com
มิถุนายน 26, 2017, 06:27:24 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: 「ここは友でけではなく 我々はお互いに助け合う家族であるWe are family」
 
 หน้าแรก  เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Sponsor Sponsor

Sponsor Sponsor Sponsor

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ประเภทไหน อะไหล่เดิมหรืออะไหล่แต่ง อะไรจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้  (อ่าน 9 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamYoung23
Dtracker Sr.Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 11:21:25 AM »

 แต่งเพื่อไล่เม็ดตุ้มน้ำหนักด้วยเบอร์อะไรถึงจะดี ตรงนี้ผมมีสูตรซึ่งขอบอกไว้ก่อนว่า มันอยู่ที่การใช้งานของท่านนะครับ ผมขอแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทนะครับแบบที่1 การขับรถแบบที่ต้อง ผ่อนคันเร่ง และสลับกับที่ต้องเร่ง บ่อยๆ ลักษณะการขี่แบบในเมือง คือต้องเจอไฟแดงบ่อยๆ ขอแนะนำว่าให้ท่านเตรียมอะไหล่มอเตอร์ไซค์เพื่อไล่เม็ดตุ้มน้ำหนักแบบอย่างที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบาครับ เช่น เม็ดตุ้มน้ำหนักเบอร์ 8 จำนวน 3 เม็ด และ เม็ดตุ้มน้ำหนักเบอร์ 11 จำนวน 3เม็ด หากรวมน้ำหนักจะคำนวนได้เป็นแบบนี้นะครับ 8x3=24 + 11x3=33 ซึ่งน้ำหนักรวมทั้งสิ้นจะอยู่ที่ 24+33 = 57 กรัม ครับ ซึ่งถือว่ามีน้ำหนักไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปครับ หลังจากเราได้แปลง อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์
 ในการเติมแต่ง  ทั้งอะไหล่มอเตอร์ไซค์แต่งและ อะไหล่ที่ใช้ซ่อมแซมเมื่อยามจำเป็นต้อง  ฉะนั้นชนิด ประเภท และ ระดับราคาของอะไหล่มอเตอร์ไซค์ชนิดนั้นๆ ย่อมแปลกแยกกัน และนั่นคือทางเลือกที่ผมจะมาให้คำแนะนำในการเลือกใช้อะไหล่มอเตอร์ไซค์ในบทความนี้  อาจจะกอบด้วยบทความหลายตอนต่อเนื่องกัน เพราะว่ามีเนื้อหากว้างมาก  ชักชวนติดตามชมกันนะครับอะไหล่มอเตอร์ไซค์แต่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ขี่ดีขึ้น  มีกำลังมากขึ้น  แต่บางท่านก็ไม่อยากดัดแปลงเครื่องยนต์  จะต้องทำอย่างไรดี แน่นอนครับ การปรับแต่งมีได้หลายระบบ ทั้งระบบเครื่องยนต์กลไก ระบบไฟฟ้า ระบบการจ่ายน้ำมัน และระบบส่งกำลัง อะไรคือคำตอบที่ดีหรือครับ รถมอเตอร์ไซค์มีทั้งระบบคาบู  ระบบหัวฉีด ระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่สเตอร์ ระบบออโตเมติกที่ขับเคลื่อนด้วยสายพาน  มากมายหลายประเภทแล้วนะครับที่กล่าวมาข้างต้น การเลือกใช้ อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์
  3 ชิ้นนี้มีจุดสำคัญทั้งนั้น ในการปรับแต่งระบบส่งกำลังของเราครับ เริ่มกันที่ จานมู่เลย์สายพานหน้า ก่อนเลยนะครับ หากเราแกะจานมู่เล่ย์สายพานหน้าออก ภายในอีกทีนั้นเราจะเห็น เม็ดตุ้มน้ำหนักที่เอาไว้ถ่วงเหวี่ยงน้ำหนักของจานมู่เล่ย์สายพานหน้าครับ ซึ่งเจ้าเม็ดตุ้มน้ำหนักตัวนี้มีส่วนสำคัญค่อนข้างมากครับ แผนการในการปรับแต่งอัตราเร่งของเรา โดยปกติแล้วเม็ดตุ้มน้ำหนักจะมีอยู่ในร่องของชามหน้าทั้งหมด 6 เม็ดครับ อันดับแรกเลยก็คือการเปลี่ยนเจ้าเม็ดตุ้มถ่วงน้ำหนักครับ  อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์
 คันนั้นๆ  การหา อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์
 แต่งที่ท่านต้องหาจับจ่ายคือ เม็ดตุ้มน้ำหนักตามที่ท่านต้องการได้เลย ซึ่งสามารถสอบถามได้ที่ร้านขาย อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์

 ที่ใช้ในระบบ ขับเคลื่อน เช่น รถสายพาน อะไหล่มอเตอร์ไซค์ที่ต้องเลือกสรรจ่ายเงินก็เช่น เม็ดตุ้มน้ำหนักแต่ง จานมู่เลย์สายพานแต่ง   วิธีการทำก็คือ หากเราถอดฝาครอบแคร้งฝั่งซ้ายออกดูเราจะมองเห็นชิ้นส่วนอะไหล่มอเตอร์ไซค์ ของเดิม หลายอย่าง คือ จานมู่เลย์ชามหน้า สายพานจานมู่เลย์หลายพานหลัง  อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์

[youtube]youtube.com/watch?v=BT0RfsbT7r8[/youtube]
  หรือ นำรถของท่านไปมอบร้านช่างซ่อมและบอกช่างว่าต้องการไล่น้ำหนักเม็ดตุ้มน้ำหนักได้เลยครับ มูลค่ารวมค่าอะไหล่มอเตอร์ไซค์แต่ง ไม่น่าจะเลย500 บาท ซึ่งท่านก็คงจะถามผมอีกอย่างแน่นอนว่า เราควรจะซื้อ อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์

 แต่งนี้ลงไปแล้ว ทดลองขับขี่เราก็จะรู้สึกว่าได้อัตราเร่งในระยะต้นที่ดีขึ้นอย่างพอใช้ได้เลยครับ และก็ไม่เสียอัตราเร่งตอนท้ายมากจนเกินไป หรืออาจจะใช้เป็นเม็ดตุ้มน้ำหนักเบอร์ 7 จำนวน 3เม็ด ร่วมกับ เบอร์ 9 จำนวน3เม็ด หรือท่านอาจจะใช้วิธีถอดเม็ดตุ้มน้ำหนักออกให้หลงเหลือ 4-5 เม็ดก็ได้ครับ เช่น ใช้เม็ดตุ้มน้ำหนักเบอร์ 5 จำนวน2เม็ด รวมกับ เบอร์ 8 จำนวน2เม็ด ซึ่งการปรับตกแต่งอะไหล่มอเตอร์ไซค์ด้วยสูตรนี้ก็จะได้อัตราเร่งในตอนต้นที่ค่อนข้างดี แต่ก็อาจจะต้องเร่งรอบขึ้นไปเพื่อดึงความเร็วช่วงปลายกันซักนิดครับแบบที่2 การขับแบบที่ใช้ความเร็วสูงเป็นเวลานาน คือแบบใช้ระยะในการโคจรระยะไกล ลักษณะนี้ก็ให้ท่านไล่น้ำหนักเม็ดให้มีน้ำหนักที่สูงขึ้นจากแบบที่ 1 ครับอาจจะใช้อะไหล่มอเตอร์ไซค์แต่งด้วยเม็ดตุ้มน้ำหนักไล่เป็น เบอร์ 9 จำนวน 3เม็ด ร่วมกับ  เบอร์ 12 จำนวน 3 เม็ด หรือ เบอร์ 8 จำนวน 3เม็ด ร่วมกับ เบอร์ 11 จำนวน 1เม็ด ยังไงก็ลองทำเอาไปปรับใช้ใช้กันดูนะครับ ต่อไปด้วยอะไหล่มอเตอร์ไซค์สิ่งสำคัญชิ้นต่อไป เราไปต่อกันที่เรื่องของ ยางรถมอเตอร์ไซค์กัน อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์
 ทุกวันนี้รถมอเตอร์ไซค์จัดเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เรา ไม่ว่าคนรวย คนจน ผู้หญิง ผู้ชาย คนในกรุงเทพ คนที่อยู่ต่างจังหวัด คนทุกสาขาอาชีพ จำต้องพึ่งพิงรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อใช้เป็นพาหนะในการสัญจรไปมาในการใช้ชีวิตปัจจุบัน  รถมอเตอร์ไซค์นับว่าเป็นของคู่ใจสำหรับนักขับขี่ทั้งหลาย  ซึ่งกว่าจะเฟ้นหารถคู่ใจได้สักคันหนึ่ง ต้องผ่านการตัดสินใจก่อนที่จะซื้อ  ทั้งเรืองการหาจับจ่ายอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์ อะไหล่รถมอเตอร์ไซค์

บันทึกการเข้า
DTrackerThailand.Com
   

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF