DTrackerThailand.Com
มิถุนายน 26, 2017, 06:28:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: 「ここは友でけではなく 我々はお互いに助け合う家族であるWe are family」
 
 หน้าแรก  เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Sponsor Sponsor

Sponsor Sponsor Sponsor

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกห้องบอลเด็กแห่งการศึกษาให้กับเด็กน้อยวัยเตาะเตะวัยเด็กเล็ก  (อ่าน 8 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamYoung23
Dtracker Sr.Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 02:44:28 PM »

 ก็เป็นหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของบุตรน้อย เพราะการเลือกของเล่นห้เด็กเป็นเรื่องที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการพัฒนาการที่จะตามมา เพราะเด็กจะมีพัฒนาการค่อย ๆ ซึมซับและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ผ่านปฏิสัมพันธ์กับคนเล่นหรือของเล่น โดยเฉพาะเมื่อเด็กได้ลงมือการกระทำด้วยตนเอง และมีผู้คอยชี้แนะให้ข้อมูล เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ตามศักยภาพของเด็กในแต่ละวัน เด็กปฐมวัยจะมีความสุขสนุกสนาน กับการเล่นในชีวิตประจำวันตามความสนใจของตนเอง การช่วยเปิดโลกภายในสู่ภายนอกทำให้เด็กได้ค้นพบความสามารถของตนเองแต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงอีก อย่างคือ ประสิทธิภาพในการใช้เล่น ควรมีความยากง่าย เหมาะกับระดับอายุและความสามารถตาม พัฒนาการของเด็ก ส่วนที่เล่นง่ายเกินไปก็ทำให้เด็กเบื่อไม่อยากเล่นได้    ห้องบอลเด็ก

  มิใช่มีเพียงลูกบอลที่อัดแน่นเพียงแค่นี้ แต่จะประกอบไปด้วย สไลด์เดอร์ตรง, สไลเดอร์เกลียว, สไลเดอร์โค้ง, เครื่องขัดขวาง, ต่อยมวย, แทรมโพลีนสำหรับพุ่ง หรือ ราวไต่ข้ามไปข้ามมา เพื่อให้เด็กๆเกิดความตื่นตาตื่นใจ เหมาะกับการก้าวหน้าเด็กในหลายๆด้าน ทั้งในด้านการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่ปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล สังคม ฝึกทักษะการเคลื่อนไหวร่างกาย การทรงตัวที่ดี เหมาะกับเด็กทุกเพศทุกวัย กิจกรรมในบ้านลูกฟุตบอล ยังสามารถช่วยให้เด็กที่มีปัญหาด้านออทิสติกมีการพัฒนาได้ดีมากขึ้น เนื่องจากกิจกรรมนี้ เด็กๆจึงได้เล่นด้วยกันได้เจอเพื่อนมากมาย ส่งเสริมให้มีการเรียนรู้ความปลอดภัยทั้งของตนเอง และผู้อื่น รู้จักการตัดสินใจและการแก้ปัญหา เด็กออทิสติกต้องการ การมีวงการไม่ต่างอะไรกับ เด็กปกติ ฉะนั้นการที่เขาได้ทำกิจกรรมที่เหมือนเด็กปกติ ก็จะทำให้เขามีพัฒนาการมากยิ่งขึ้น  ห้องบอลเด็ก
 ปัจจุบันของเด็กเล่นก็ยังเป็นเพื่อนเกลอใกล้ชิดของผู้เยาว์ทั่วทั้งโลก เพียงแต่เปลี่ยนรูปร่าง หน้าตาไปตามยุคสมัยของเล่นเด็กแต่ละสิ่งยังมีการพัฒนาการที่แหวกแนวกัน ทั้งพัฒนาการด้านร่างกายและจิตใจ ด้านสมอง ด้านเข้าสังคม ด้านภาษาและของเด็กเล่นแต่ละชนิดก็แปลงมาเป็นโอสถ โอสถในที่นี้หมายความว่า  ของเล่นไม่เพียงแต่ช่วยพัฒนาการในด้านต่างๆ แต่ยังแปลงเป็นโอสถที่ช่วยพัฒนา ความผิดปกติของทางด้านร่ายกาย ขอยกต้นแบบ เรื่องออทิสติกที่เกิดขึ้นกับเด็ก เด็กกลุ่มนี้ชอบเล่นคนเดียว อยู่ตามคนเดียว ไม่สนที่จะเข้าไปเล่นกับคนอื่นๆ ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น เด็กอยู่ในสภาพแวดล้อมที่คุณพ่อแม่ หรือญาติพี่น้อง ไม่โน้มน้าวให้ลูกมีการติดต่อหรือเปลื้องให้เด็กนั้น อยู่เดียว ซึ่งถ้าปล่อยไปเช่นนั้นเด็กที่เป็นออทิสติกก็จะยิ่งทำให้เกิดความรุนแรงขึ้น การเล่น ของเล่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยจูงใจให้เด็กติดต่อมีความสนใจ และมีวิธีการที่รุดหน้าอย่าง ต่อเนื่อง เมื่อใดเราพาเจ้าตัวน้อยไปก้าวเดินตามห้างสรรพสินค้า เด็กๆก็จะเพลินกับการเล่น  ห้องบอลเด็ก

 เพื่อให้บรรดาเด็กๆ เข้าไปวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งกิจกรรมใน  ห้องบอลเด็ก
 นั้น ก็จะประกอบไปด้วยบอลพลาสติก หลากสีต่างๆ อยู่เต็มพื้นที่ใน ห้องบอลเด็ก

 ที่มีความปลอดภัย เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับการเล่นในทุกๆครั้ง เนื่องจากของเล่นนี้เด็กๆ จะต้องปีนป่ายสูงบ้างยิ่งเพิ่มความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆ ด้านพัฒนาการและที่แน่นอนเพิ่มพละกำลังกล้ามเนื้อและทักษะการเคลื่อนไหว การทรงตัวได้มากเลย ทีเดียว พ่อแม่ก็ควรหาเวลาที่จะพาลูกๆมาทำกิจกรรมนี้บ้างเพื่อพัฒนาการที่ของลูกน้อยได้เจอะเจอ เพื่อนๆ รู้จักการเข้ากลุ่มการช่วยเหลือตนเองดังที่ว่า กิจกรรมเป็นสื่อนำแห่งความสำเร็จ กิจกรรมเป็นเหตุสนุกสนาน กิจกรรมทำใจให้เบิกบาน กิจกรรมสร้างงานและสามัคคี ฉะนั้นในช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆ ถ้าพ่อแม่ผู้ปกครองไม่รู้ว่าจะพาลูกไปทำกิจกรรมอะไรดี ห้องบอลเด็ก ห้องบอลเด็ก

 ไม่จำเป็นจะต้องใหญ่โตแบบในห้างสรรพสินค้า ก็ได้ ท่านสามารถเสกขขนาด 2x2 เมตร , 3x3 เมตร หรือใหญ่ได้ตามเท่าที่ต้องการ เสน่ห์ของห้องบอล คือ พื้นที่นั้นจะเต็มไปด้วยลูกบอล ซึ่งทำให้พื้นที่ทั้งหมดเต็มไป ด้วยลูกบอลหลากสี สีฉูดฉาดชวนให้เด็กๆ เกิดความสนใจ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกๆ อยู่ในวัยซน ของเล่นชนิดนี้ ก็ให้คุณพ่อคุณแม่ประคองการพิจารณาได้อีกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ควรเลือก  ห้องบอลเด็ก
  ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะคืบหน้าเด็กๆทั้งปกติและบกพร่องทางด้านต่างๆจึงเป็นตัวเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ปกครองที่กำลังมองหาของเด็กเล่นให้กับเจ้าตัวน้อยกัน ซึ่ง ห้องบอลเด็ก
  ซึ่ง ณ ปัจจุบัน มีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับเด็กๆ เช่นรูปปราสาท,ท้องทะเล , รูปบ้าน, แบบรถ ฯลฯ ซึ่งใน ห้องบอลเด็ก
บันทึกการเข้า
DTrackerThailand.Com
   

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF